Văn khấn lễ khai chương chuẩn xác nhất

văn khấn lễ khai chương cửa hàng

Theo quan niệm, phong tục tập quán của người Việt Nam ta từ xưa cho đến nay đều quan niệm  rằng: Cửa hàng, công ty, nhà xưởng… đều nằm trên đất do vị Thổ Thần nơi đó cai quản, nên khi khai trương cửa hàng, công ty, nhà xưởng… đều phải làm lễ xin phép Thổ Thần để được Thần linh phù hộ cho việc làm ăn được thuận buồm xuôi gió, phát đạt, thịnh vượng. Dưới đây là bài văn khấn lễ khai chương cửa hàng(dọng hàng, khai chương công xưởng) chuẩn xác và là một trong nhiều bài khấn được dùng nhiều nhất.

Hình ảnh có liên quan

Văn khấn lễ khai chương cửa hàng

(Dùng dọn hàng, khai chương công xưởng)

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính lạy:

  • Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế chí đức Tôn Thần.
  • Các Ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại vương.
  • Các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Các thần linh cai quản trong khu vực này.

Hôm nay là ngày………..tháng……….năm………………….

Tín chủ con là…………………………………………………………………

Ngụ tại………………………………………………………………………………………………………………

Thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật các thứ cúng dâng bày ra trước án. Vì tín chủ con có xây cất( hoặc thuê được) một ngôi hàng tại xứ này là (địa chỉ)…………………. ( nếu là cơ quan, công xưởng thì khấn là tín chủ con là Giám đốc hay Thủ trưởng cùng toàn thể công ty), nay muốn khai chương khởi đầu việc kinh doanh( hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh mại mãi tài vật giúp cho sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sanh lễ vật, cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh… cúi xin soi xét, chúng con kính mời Quan Đương niên, Quan Đương cảnh, Quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chủ long mạch và tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Cúi xin: thương xót tín chủ giáng lâm trước án, chứng giám lòng thành thụ hưởng lễ vật, độ cho chúng con buôn bán hanh thông, làm ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, nhân vật bình an. Bốn mùa không hạn ách tai ương, tâm tiết có điềm lành tiếp ứng, cái gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị tiền chủ, hậu chủ cùng chư vị Hương linh y thảo phụ mộc phảng phất ở trong khu vực này, xin hãy tới đây chiêm ngưỡng Tôn thần thụ hưởng lễ vật phù trì tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *