Văn khấn lễ Đức Ông sao cho đúng

văn khấn lễ Đức Ông

Đức Ông được tạc tượng và thờ tự trong tất cả các chùa viện Phật giáo ở Việt Nam, thường được Phật tử và tín chủ cầu xin chuyện công danh, tiền bạc, con cái, v.v… Vậy Đức Ông là ai? Đức Ông sống cùng thời với Đức Phật lịch sử của chúng ta, hiệu là Cấp Cô Độc, tức là chu cấp cho hết thảy những người cô đơn, nghèo khổ, bệnh tật. Theo trình tự chuẩn của nhà chùa, đến chùa hành lễ phải đặt lễ vật, thắp hương và làm lễ ban thờ Đức Ông trước. Tuy nhiên, chưa hẳn ai cũng biết ý nghĩa thực sự của ban thờ Đức Chúa Ông. Dưới đây là bài văn khấn lễ Đức Ông sao cho đúng mà Công Ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường chúng tôi sưu tầm được, mời mọi người cùng tham khảo…

Kết quả hình ảnh cho văn khấn lễ đức ông

Bài văn khấn lễ Đức Ông

Nam Mô A Di Đà Phật!

Kính lạy Đức Ông Tu Đạt Tôn Giả, Thập bát long thần, Già Lam Chân Tể.

Hôm nay là ngày…………..tháng……………..năm………………………..

Tín chủ con là:…………………………………………………………………….

Ngụ tại:……………………………………………………………………………………………………………………

Cùng cả gia đình, thân tới cửa Chùa………………………………………………

Trước điện Đức Ông, thành tâm kính lễ, hiến dâng phẩm vật, kim ngân tịch tài. Chúng con tâu lên ngài Tu Độc tôn giả từ cảnh trời cao soi sét.

Chúng con kính tâu lên ngài Già Lam Chân Tể cai quản nội tự cùng các Thánh chúng trong cảnh Chùa đây.

Thiết nghĩ: chúng con sinh nơi trần tục, nhiều sự lỗi lầm, hôm nay tỏ lòng thành kính, cúi xin Đức Ông thể đức hiếu sinh, rủ lòng tế độ che chở cho chúng con, ba tháng hè chín tháng đông, tiêu trừ bệnh tật tai ương, vui hưởng lộc tài may mắn, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Giãi tấm lòng thành cúi xin chứng giám.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *