Đồ Thờ Bằng Gỗ Mít Của Làng Nghề Sơn Đồng

bộ đồ thờ cúng gỗ mít 11 món

Thờ cúng ông bà, tổ tiên là một phong tục tập quán, một tín ngưỡng lâu đời, trong mỗi gia đình đều có bàn thờ gia tiên, trên bàn thờ gia tiên được bày biện những đồ vật mang ý nghĩa tâm linh.

Mỗi một loại đồ thờ lại có một ý nghĩa riêng thể hiện được sự tôn kính với ông bà tổ tiên. Đồ thờ bằng gỗ mít từ xa xưa đã được người dân Việt sử dụng bao đời nay. Sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ mít chính là sự kết tinh tâm tư, tình cảm và sự sáng tạo cùng bàn tay khéo léo dâng lên thờ phụng bề trên.

Ý nghĩa của gỗ mít dùng để làm đồ thờ cúng

Với tính chất ưu việt của gỗ mít, đồ thờ gỗ mít có những ưu điểm sau:

Gỗ mít không mọt, có mùi thơm vân thớ vàng mịn dễ dàng chạm khắc

Ngoài ra, trong tiềm thức của con người Việt, cây mít còn tượng trưng cho sự sinh sôi, nảy nở, phát triển dồi dào. Vì cây mít sai quả, quả có thể ra từ gốc đến ngọn, quả mít có rất nhiều múi, mỗi múi có một hạt, mỗi hạt sẽ mọc thành một cây. Với sức sống mãnh liệt như vậy sử dụng gỗ mít làm đồ thờ chính là mong gia đình, dòng họ sẽ luôn được trường tồn, sinh sôi.

Thêm vào đó, người xưa còn quan niệm cây mít là biểu tượng cho nhà giàu (nhà ngói cây mít), sử dụng gỗ mít làm đồ thờ chính là hi vọng cầu tài cầu lộc, cầu bính an và cuộc sống sung túc.

Hơn thế nữa giá trị của gỗ mít còn biểu hiện ở giá trị sử dụng thực, gỗ mít là nguyên liệu không khó kiếm, lại quen thuộc với nhân dân nên giá thành vừa phải phù hợp với đại đa số gia đình Việt.

gỗ mít làm đồ thờ
gỗ mít làm đồ thờ cúng

Tranh luận đồ thờ cúng bằng gỗ bao gồm những gì?

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ bao gồm những gì? Vấn đề này lại tùy thuộc vào quan niệm mỗi gia chủ

Một số người quan niệm đồ thờ cúng bằng gỗ chỉ bao gồm những đồ thờ bài trí trên bàn thờ gia tiên đó là: bộ đồ thờ 11 món đó là: 2 Ống hương, 2 đài nến. 1 mâm bồng, 1 bộ tam sơn ngũ sự 6 món( 3 kỷ đặt 3 chén rượu trên tam sơn và 2 kỷ lớn để chén nước và đĩa trầu cau đặt 2 bên tam sơn) hoặc bộ 13 món (thêm đôi hạc thờ), đôi hoa sen gỗ, khung ảnh thờ, bài vị thờ…

Cũng có một số gia chủ nói đồ thờ cúng bằng gỗ là tất cả những món đồ thờ được bài trí trong phòng thờ gia tiên hay trong các gian thờ nhà thờ họ… bao gồm cả cả bàn thờ. hoành phi câu đối, cửa võng, ngai thờ, khám thờ…

Đây là vấn đề tâm linh tùy tâm niệm của từng gia chủ không có chuyện đúng hay sai

Sản phẩm đồ thờ cúng gỗ mít của cơ sở Đồ thờ Phú Cường

Sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ mít của Đồ thờ Phú Cường thuộc về tâm linh.

Với mỗi sản phẩm đồ thờ cúng chúng tối luôn cố gắng giữ gìn bản sắc riêng trong từng họa tiết và đường nét điêu khắc tinh sảo và đặc biệt nhất là màu sơn (sơn son thếp vàng).

Với sự truyền thụ của các nghệ nhân trong nghề và cùng với sự khéo léo của đôi bàn tay mà người làm nghề đã tạc ra được những sản phẩm đặc trưng độc đáo mang đậm nét “Tinh hoa văn hoá Việt”.

Dưới đây là những sản phẩm đồ thờ bằng gỗ mít nổi bật nhất và phổ biến được sử dụng nhiều nhất trên thị trường hiện nay

Quý khách cũng có thể tham khảo thêm 1 số sản phẩm đồ thờ nổi bật khác của Đồ Thờ Phú Cường dưới đây

Ngoài các sản phẩm đồ thờ cúng gỗ mít sơn son thếp vàng Đồ Thờ Phú Cường còn chuyên sản xuất những mẫu tượng phật và tượng thờ gỗ mít quý khách cũng có thể tham khảo 1 số mẫu dưới đây:

Địa chỉ uy tín chuyên cung cấp đồ thờ cúng bằng gỗ theo yêu cầu

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường (Đồ thờ Phú Cường) có địa chỉ tại Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ cúng bằng gỗ, có đường nét đục được thiết kế và chạm khắc tỉ mỉ tinh tế, hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng. Sản phẩm để mộc giúp quý khách có thể xem chi tiết về chất liệu gỗ và nét đục trước khi sơn thành phẩm.

Sản phẩm đồ thờ cúng của chúng tôi được chạm khắc thủ công tỉ mỉ tinh sảo được rất nhiều khách hàng đánh giá rất cao cả về mẫu mã lẫn chất lượng và thái độ phục vụ.

Đến với chúng tôi quý khách sẽ được tư vấn về mẫu mã, kích thước phù hợp phong thủy với những yêu cầu khách hàng đưa ra.

Đồ thờ Phú Cường chúng tôi vẫn luôn xem khách hàng là mục tiêu để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng tất cả các nhu cầu khách hàng đưa ra. Nên Công Ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường đưa ra giá rất cạnh tranh và làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những sản phẩm mới theo kịp thị yếu. Đây là điều kiện để chúng tôi đến với khách hàng và cũng là phương châm phát triển của công ty chúng tôi.

  7 Cam kết chất lượng và dịch vụ đồ thờ phú cường:

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau quý khách được kiểm tra mộc trước khi sơn thành phẩm
 • Hoa văn họa tiết chạm khắc tỉ mỉ tinh xảo.
 • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
 • Bảo hành chất liệu gỗ:10 năm
 • Giá thành tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km tính từ Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội.

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Thông tin liên hệ

? Đồ thờ Phú Cường

?Website: https://dothosondong.vn

?Đ/c: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

☎ Hotline: 0946 839 111

Email: sd.dotho@gmail.com

Hoặc quý khách chỉ cần để lại thông tin liên hệ qua biểu mẫu dưới đây chúng tôi sẽ liên hệ lại sớm nhất có thể

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *