Chiều cao của bàn thờ gia tiên chuẩn thước lỗ Pan

kích thước án gian thờ theo thước lỗ pan

Nhiều gia chủ phân vân không biết nên chọn kích thước chiều cao của bàn thờ gia tiên như thế nào cho đúng phong thủy mà lại rơi vào những cung đẹp để được may mắn bình an. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết của đồ thờ sơn đồng chúng tôi giúp quý khách lựa chọn được kích thước và chiều cao bàn thờ gia tiên hợp lý nhất

Tìm hiều về thước lỗ Pan

Theo truyền thống, các kích thước bàn thờ phải nằm trong các cung đẹp của thước Lỗ Ban. Loại thước lỗ ban hiện thường dùng được dùng để đo kích thước trong âm phần, mồ mả, đồ nội thất là loại 39 cm mỗi cung 0,039m. Trên đó có 8 cung là biến thể của đồ hình bát quái được xếp theo chiều dọc. Mỗi cung lại chia thành 4 cung nhỏ. Trong số các cung này có cung tốt, cung xấu. Những cung tốt thường được sử dụng là Tài, Nghĩa, Quan, Bản. Theo quan niệm của người xưa, nếu bàn thờ làm theo các kích thước này thì tùy từng cung mà gia chủ có thể đón nhận phúc đến, gia đình yên ấm, thăng quan tiến chức, có con trai nối dõi …

thước lỗ pan

Nếu kích thước bàn thờ rơi vào cung xấu dễ dẫn đến gia cảnh sa sút, lục đục, bất hòa, xấu hơn nữa thì có thể dẫn đến chết người, tù tội. Thực tế thì điều này chưa được kiểm chứng trong thực tế. Nhưng theo quan điểm của chúng tôi thì “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Vì lý do này mà tất cả các mẫu bàn thờ gia tiên mà chúng tôi đóng luôn chính xác về kích thước.

Khi lựa chọn bạn nên chọn những loại có kích thước phù hợp với nội thất xung quanh và diện tích khi vực thờ cúng trong nhà. To quá hay bé quá đều không đẹp.

Chiều cao bàn thờ gia tiên nên chọn kích thước nào ?

Đối với những gia đình có phòng thờ riêng lựa chọn những mẫu bàn thờ gia tiên như là: tủ thờ, án gian thờ, ô xa thờ hay sập thờ. Nếu chỉ làm 1 cấp để thờ gia tiên thì chiều cao của bàn thờ gia tiên đẹp nhất là 1m27. Với những gia chủ dùng bàn thờ nhị cấp, tam cấp thì chiều cao bàn thờ nên lựa chọn kích thước 1m47 ( chiều cao bàn thờ được tính từ mặt đất nên tới mặt bàn)

Mẫu sập thờ tam cấp chạm tứ linh ms 03
Mẫu sập thờ tam cấp chạm tứ linh ms 03

Đối với những gia đình có diện tích hạn chế sử dụng bàn thờ treo tường thì treo cao bao nhiêu là hợp lý? Thông thường tại những gia chủ lựa chọn mẫu bàn thờ treo tường thì thường treo bàn thờ cao 1m93 và 1m97. ( Đây là chiều cao hợp lý nhất không quá thấp tránh ảnh hưởng tới việc đi lại và cũng không quá cao sát trần khi thắp hương không bị ám khói hương nên trần nhà)

Một số mẫu bàn thờ gia tiên đẹp

Dưới đây là một số mẫu bàn thờ đẹp thờ gia tiên quý khách hàng tham khảo và lựa chọn

Bàn thờ án gian ms 11
Bàn thờ án gian ms 11
án gian thờ gỗ gụ ms 43
án gian thờ gỗ gụ ms 43
án gian thờ gỗ gụ ms 44
án gian thờ gỗ gụ ms 44
án gian thờ hiện đại 10
án gian thờ hiện đại ms 10
bàn thờ ô xa 18
bàn thờ ô xa 18
bàn thờ ô xa 21
bàn thờ ô xa 21
sập thờ mai điểu ms 01
Mẫu sập thờ mai điểu chất liệu gỗ mít ms 01
mẫu sập thờ gỗ gụ 02
mẫu sập thờ gỗ gụ chạm sen ms 02
sập thờ gỗ gụ ms 01
Bộ sập thờ gỗ gụ chạm tứ linh ms 01
sập thờ 19
Mẫu sập thờ gỗ mít chạm tứ linh chân rùa ms 19

Địa chỉ liên hệ:

Công ty TNHH Đồ Gỗ Mỹ Nghệ Phú Cường

Địa Chỉ: Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: sd.dotho@gmail.com

Hotline: Mr Cường 0946 839 111

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *