Mẫu bàn thờ đẹp và những điều cần lưu ý

Thờ cúng đã trở thành tín ngưỡng, là nét đẹp trong đời sống của mỗi người dân Việt Nam ta, đa phần gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà. Trên ấy là sự thể hiện một nếp sống gia phong, một tình cảm gia đình thiêng liêng. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, vùng miền nào nhưng đối với quan niệm thì bàn thờ đều rất quan trọng, có nhiều người cho rằng việc thờ phụng có tốt, cái tâm thờ tự trong sáng thì sẽ mang lại cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, hoan hỷ.

Vì vậy, việc lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp phù hợp với gia đình mình chính là thể hiện sự cọi trọng và biết ơn đến thần linh, đến đấng sinh thành. Đồ thờ Phú Cường xin được giới thiệu đến quý khách các mẫu bàn thờ đẹp được nhiều khách hàng lựa chọn và những thông số quan trọng không thể bỏ qua khi lựa chọn bàn thờ cho gia đình

Chất liệu nào thường dùng để đóng bàn thờ

Đại đa số khách hàng đều lựa chọn chất liệu gỗ dùng để đóng bán thờ gia tiên, 1 số gian thờ trong nhà thờ họ hay trong các ngôi đền, đình, chùa do không có điều kiện kinh tế thì bàn thờ được xây dựng bằng gạch, xi măng.

Ưu điểm của chất liệu gỗ là gỗ mềm, dễ chạm trổ, nhẹ, nhưng lại có sức bền bỉ với thời gian. Dưới bàn tay nghệ nhân khéo léo, dưới con mắt của những người thợ mộc chuyên sản xuất đồ gỗ thì từ những cây gỗ xù xì, hình khối sẽ trở thành một sản phẩm đồ thờ rất đẹp khi được gọt rũa,trạm khắc..

Chất liệu gỗ phổ biến nhất dùng để đóng bàn thờ

Tùy thuộc vào vùng miền và điều kiện kinh tế của mỗi khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu gỗ phù hợp nhất.

Với các gia chủ ở miền bắc và miền trung thì chất liệu gỗ phổ biến nhất là: Gỗ mít, gỗ gụ (gỗ gõ mật), gỗ dổi, gỗ hương…
Đối với các gia chủ trong miền nam thì chất liệu gỗ phổ biến nhất là: Gỗ gõ, gỗ căm xe, gỗ sồi, gỗ pơ mu…

Lựa chọn kích thước bàn thờ ra sao để hợp phong thủy ?

Khi lựa chọn kích thước bàn thờ chúng ta phải xác định được diện tích không gian thờ để lựa chọn ra những kích thước đẹp trên thước lỗ Pan loại 38,8cm.

Lưu ý là thước lỗ Pan có 3 loại

 • Thước lỗ Pan 52,2 cm: Để đo khối rỗng, các khoảng thông thủy trong nhà như: Ô cửa sổ, ô tháng, cửa chính, cả đi, cửa sổ…
 • Thước lỗ Pan 42,9 cm: Để đo khối đặc, các chi tiết trong nhà, đồ đạc nội thất: Kích thước giường tủ, bệ bếp, bậc…v…v…
 • Thước lỗ Pan 38,8 cm: Để đo kích thước âm trạch: Mồ mả, tiểu, quách, ban thờ…v…v..

Chúng ta sẽ sử dụng thước lỗ Pan 38,8 để lựa chọn những số đo có cung đỏ để làm bàn thờ. Vậy những cung đẹp trên thước lỗ Pan 38,8 là những cung nào?

 • Cung Đinh
  – Phúc tinh (福星): Vì sao tốt, đem lại may mắn — Chỉ người đem lại may mắn cho mình — Nhất lộ phúc tinh, vạn gia Phật sinh.
  – Cấp đệ (Đỗ đạt): Thi cử đỗ đạt.
  – Tài vượng: Tiền của đến.
  – Đăng khoa: Thi đỗ.
 • Cung Vượng.
  – Thiên đức: Đức của trời.
  – Hỷ sự: Chuyện vui đến.
  – Tiến bảo: Tiền của đến.
  – Thêm phúc (Nạp Phúc): Phúc lộc dồi dào.
 • Cung Nghĩa.
  – Đại cát: Cát lành.
  – Tài vượng: Tiền của nhiều.
  – Lợi ích (Ích lợi): Thu được lợi.
  – Thiên khố: Kho báu trời cho.
 • Cung Quan.
  – Phú quý: Giàu có.
  – Tiến bảo: Được của quý.
  – Tài lộc (Hoạch tài): Tiền của nhiều.
  – Thuận khoa: Thi đỗ.
 • Cung Hưng.
  – Đăng khoa (Đông Khoa): Thi cử đỗ đạt.
  – Quý tử: Con ngoan.
  – Thêm đinh: Có thêm con trai.
  – Hưng vượng: Giàu có.
 • Cung Tài.
  – Nghinh phúc: Phúc đến.
  – Lục hợp: 6 hướng đều tốt.
  – Tiến bảo: Tiền của đến.
  – Tài đức: Có tiền và có đức.

Kích thước bàn thờ phổ biến hiện nay

Bàn thờ có nhiều loại và mẫu mã khác nhau, mỗi 1 loại lại có kích thước đặc trưng nhưng dưới đây là những số đo rơi vào những cung đẹp được sử dụng nhiều nhất:

 • Chiều dài: 1m27, 1m47, 1m53, 1m75, 1m97, 2m17, 2m23
 • Chiều rộng: 61cm, 67cm, 69cm, 81cm, 87cm, 97cm, 1m07, 1m17, 1m27, 1m47
 • Chiều cao: 1m07, 1m17, 1m27, 1m33, 1m47

Bàn thờ gia tiên có những loại nào

Bàn thờ hiện nay có nhiều chủng loại và mẫu mã. Tùy thuộc vào điều kiện kinh tế, sở thích, văn hóa vùng miền mà lựa chọn cho mình một mẫu phù hợp nhất. Dưới đây là những mẫu bàn thờ đẹp đã được Đồ thờ Phú Cường phân loại mời quý khách tham khảo:

Án gian thờ

Án gian thờ là mẫu bàn thờ đẹp phổ biến nhất hiện nay, ưu điểm án gian thờ là: mẫu mã, kích thước đa dạng, giá thành tốt, phù hợp với phòng thờ tư gia (nhà 3 gian truyền thống, phòng thờ hiện đại)

Dưới đây là 1 số sản phẩm bàn thờ án gian của đồ thờ phú cường

Nếu quý khách quan tâm tới bàn thờ án gian thì có thể tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ án gian khác tại đây.

Bàn thờ ô xa

Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh sảo với nhiều ô kính, bên trong các ô kính có hoa văn họa tiết chạm khắc tinh sảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp. Các mẫu hoa văn này được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc và màu sơn.

Nếu quý khách quan tâm tới bàn thờ ô xa thì có thể tham khảo thêm nhiều mẫu bàn thờ ô xa đẹp khác tại đây.

Sập thờ

Sập thờ là mẫu bàn thờ phổ biến tại các tỉnh thành phía bắc. Thường những gia chủ có phòng thờ riêng có diện tích tương đối lớn hoặc những gia chủ cần bài trí nhiều đồ thờ cúng thì thường hay lựa chọn sập thờ làm bàn thờ gia tiên.

Giảm giá!
37,000,000 36,000,000
35,000,000
31,000,000
32,000,000
35,000,000
31,000,000
70,000,000
31,000,000

Nếu quý khách đang quan tâm về sập thờ thì có thể tham khảo thêm nhiều mẫu sập thờ khác tại đây.

Tủ thờ.

Tủ thờ hiện nay được rất ít khách hàng quan tâm và đặt làm. Lý do là tủ thờ có ngăn kéo và cánh cửa khi mở ra đóng lại dễ gây động bát hương nên các gia chủ hiện nay rất dùng. Tuy nhiên Tủ thờ lại là mẫu bàn thờ có giá thành rẻ nhất và có kích thước nhỏ gọn nên vẫn được 1 số khách hàng đặt làm. Dưới đây là những mẫu tủ thờ đẹp phổ biến nhất hiện nay:

Quý khách có tham khảo thêm 1 số mẫu tủ thờ đẹp khác tại đây.

Bàn thờ chấp tải

Bàn thờ chấp tải là mẫu bàn thờ được sử dụng nhiều nhất ở trong các ngôi đình, đền chùa, nhà thờ họ, phòng thờ tư gia rất ít gia chủ lựa chọn.

Địa chỉ nào uy tín chuyên nhận đóng các mẫu bàn thờ đẹp theo yêu cầu

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật chuyên đóng bàn thờ. Tuy nhiên để lựa chọn một cơ sở uy tín chuyên đóng các mẫu bàn thờ đẹp theo yêu cầu là điều rất nhiều các gia chủ đang phân vân.

Đối với các gia chủ ở phía bắc thì có thể lựa chọn các sản phẩm đến từ làng nghề truyền thống sơn đồng. Làng nghề Sơn Đồng là 1 làng cổ của mảnh đất trăm nghề Hà Tây với truyền thống hình thành tới nay đã ngót 800 năm.

Người làng Sơn Đồng không chỉ tài tình trong nghề sơn (sơn son thếp vàng), tạc tượng, mà còn chuyên cung cấp những mẫu bàn thờ đẹp, bộ hoành phi câu đối, cửa võng, đồ thờ cúng bài trí trong các gian thờ…cùng vô số loại đồ thờ thủ công mỹ nghệ nổi tiếng trong cả nước, mà từ cái thời xa xưa ấy, người Sơn Đồng đã biết nhắc nhau phải luôn kính trọng nghề tổ tiên ban tặng cho mình.

Nghề sơn, tạc tượng thờ – nghề đã tạo nên cho làng quê Sơn Đồng biết bao nghệ nhân có đôi tay tài hoa, được vua Khải Định ban thưởng; được người Pháp phong tặng danh hiệu nghệ nhân.

Đồ thờ Phú Cường địa chỉ tin cậy chuyên đóng các loại bàn thờ

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường (Đồ thờ phú cường) là một cơ sở sản xuất nổi  bật trong làng nghề Sơn Đồng có địa chỉ tại xóm Hàn – Sơn Đồng – Hài Đức – Hà Nội (xưởng sơn) và xưởng đục tại Xóm Đồng.. Đây là cơ sở chuyên nhận đóng các loại bàn thờ đẹp chất lượng cao theo đúng yêu cầu khách hàng đưa ra.

Chúng tôi chuyên cung cấp các bàn thờ đẹp chất lượng cao. Với nguyên liệu gỗ đa dạng phong phú, hoa văn họa tiết chạm khắc tinh sảo, chất lượng đã được khẳng định qua thời gian. Đồ thờ phú cường đã khẳng định sự uy tín thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

Đồ thờ Phú Cường luôn xem khách hàng là mục tiêu để cải thiện, phấn đấu và đáp ứng thỏa mãn các nhu cầu khách hàng đưa ra.

Nên các sản phẩm bàn thờ của Đồ Thờ Phú Cường đưa ra giá rất cạnh tranh và làm hài lòng tất cả khách hàng. Đồng thời, chúng tôi luôn luôn có những mẫu bàn thờ đẹp mới để theo kịp thị yếu. Đây là điều kiện để chúng tôi đến với khách hàng và cũng là phương châm phát triển của công ty chúng tôi.

7 cam kết chất lượng sản phẩm đồ thờ phú cường

 • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh.
 • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau khách hàng được kiểm tra mộc kỹ càng trước khi sơn thành phẩm.
 • Hoa văn họa tiết chạm khắc tinh xảo sắc nét.
 • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
 • Bảo hành chất liệu gỗ:10 năm
 • Giá thành tốt nhất
 • Hỗ trợ vận chuyển miễn phí bán kính 30km tính từ xưởng sản xuất.

Lưu ý: Hiện Nay trên thị trường có rất nhiều sản phẩm trôi nổi không rõ nguồn gốc của gỗ, nhất là khi sản phẩm đã sơn lên thì không thể biết được chính xác loại gỗ gì, Chính vì vậy cơ sở sản xuất đồ thờ tượng phật Phú Cường khuyên quý khách nên kiểm tra mộc kỹ trước khi sơn để đảm bảo quyền lợi của quý khách hàng!

Đặc biệt: Công Ty sẽ cử người đến tận nơi để tư vấn nếu quý khách ở gần, Nếu quý khách hàng ở xa chỉ cần để lại số điện thoại sẽ có nhân viên gọi điện tư vấn thiết kế mẫu mã, kiểu cách phù hợp với đặc trưng, bản sắc văn hóa làng xã, dòng họ hoặc từng cá thể gia đình.

Thông tin liên hệ:

Đồ thờ Phú Cường

Xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội

Email: sd.dotho@gmail.com

websie: https://dothosondong.vn

Hotline: 0946839111

5/5 (5 Reviews)