Làng nghề Sơn Đồng với nhiều cơ sở sản xuất đồ thờ lớn, Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một trong những cơ sở tiêu biểu cho một làng nghề truyền thống với nhiều mẫu bàn thờ gia tiên đẹp, với lượng tiêu thụ lớn mỗi năm đã để lại dấu ấn rất mạnh đối với mỗi khách hàng khi tìm đến.

Mang trong mình thương hiệu, việc cung cấp những sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp đã trở thành uy tín và một nét đẹp của làng nghề. Là một làng nghề chuyên sản xuất nội thất không gian thờ, không gian điện, tượng phật với truyền thống lâu đời, qua nhiều thế hệ, ông cha truyền lại cho con cháu, không cần ghi chép qua sách vở nhưng những sản phẩm của từng thế hệ vẫn giữ nguyên nét đẹp của đời trước để lại và có phần sáng tạo thêm rất nhiều. Sự khéo léo của đôi bài tay nghệ nhân đã thổi hồn vào từng sản phẩm, có thể coi đó chính là những tác phẩm nghệ thuật chân chính.

Tại làng nghề hiện nay cũng cấp những sản phẩm đồ thờ cúng gia tiên bao gồm bàn thờ, tủ thờ, hoành phi câu đốitượng phật (tượng phật di lặc, tượng quan thế âm,…), tượng mẫu, tượng ông hoàng… Đều là những sản phẩm mang giá trị tâm linh nên được sử dụng những loại gỗ với chất liệu tốt nhất, tất cả những sản đồ vật ấy đều được làm thủ công, nên ngay khi bắt gặp ta đều nhận thấy được cái hồn mà người nghệ nhân nơi đây truyền vào sản phẩm. Đôi bàn tay khéo léo tạo nên những sản phẩm đầy chất tâm linh, mang lại không khí trang nghiêm những cũng phải gần gũi, từ khắc họa đôi mắt, dáng đứng, tòa sen…những vẻ đẹp của đồ vật ấy có thể nói không pha trộn được ở bất kỳ đâu.

 Sản phẩm nổi bật của công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ phú cường

Công ty giới thiệu một số sản phẩm đồ thờ đang rất được chú ý hiện nay: Bàn thờ Án Gian, Bàn thờ Ô Xa, Sập thờ, Ngai thờ, Khám thờ, Tòa Cửu long, Khung ảnh, Kiệu, Chấp kích, Đài nến, Hoành phi câu đối, Cuốn thư, Cửa võng, Tủ thở, Hoa sen gỗ… Đối với tượng phật tại làng nghề nhận làm tất cả các mẫu tượng phật bằng gỗ mít với kích thước và chất liệu hoàn hảo. Nội thất không gian thờ cũng được sản xuất tỉ mỉ, tinh tế, mỗi không gian thờ lại mang một ý nghĩa riêng nên cần có những nội thất phù hợp.

Mẫu bàn thờ gia tiên đẹp được ưu chuộng

Bàn thờ gia tiên với rất nhiều hình dáng, kiểu cách và chất liệu cao cấp đã làm nên uy tín cho công ty. Mẫu bàn thờ gia tiên nổi bật bao gồm: Bàn thờ án gian, bàn thờ ô xa, sập thờ, tủ thờ, chấp tải…

Bàn Thờ Treo Tường có hình thức đơn giản, gọn gàng, nhỏ gọn để chiếm ít không gian, vừa có đủ chỗ bày lễ vật, đồ thờ. Loại này có giá rẻ và phù hợp với gia đình có không gian thờ nhỏ.

Tủ thờ: Tủ thờ thường có phần dưới và bên hông là tủ chứa đồ (gia phả, lịch giỗ kỵ, vàng mã, hương đèn…). Tủ thờ được trang chí bởi những nét hoa văn phong phú, tinh tế là tôn lên nét trang nghiêm của không gian thờ tự.

mẫu tủ thờ đẹp 03

Mẫu bàn thờ gia tiên – tủ thờ 03

Bàn thờ án gian: đường nét đục trên bàn thờ án gian được thiết kế và chạm khắc tinh tế,  hợp phong thủy và đặc biệt kích thước có thể thay đổi theo tùy ý khách hàng. Chúng tôi có các mẫu bàn thờ án gian như : mẫu án gian đục chiện, mẫu án gian mai điểu, mấu án gian ngũ phúc, mẫu án gian tứ linh hóa, mẫu án gian tứ linh cài chiện… Hoa văn trên án gian rất đẹp và phong phú được lựa chọn theo yêu cầu của khách hàng. Bề mặt ban thờ rộng có thể để nhiều đồ vật thờ cúng rất phù hợp với nhà thờ họ, và phòng thờ tư gia.

bàn thờ án gian 02

mẫu bàn thờ gia tiên – án gian 02

bàn thờ án gian 05

mẫu bàn thờ gia tiên – án gian 05

bàn thờ án gian 17

mẫu bàn thờ gia tiên – án gian 17

Sập Thờ: Sập thờ thường được sử dụng ở những nơi có không gian thờ cúng lớn thông thường sập thờ đi kèm với một bàn thờ nhỏ. Có 3 mẫu sập thờ  chính là sập thờ tứ linh, sập thờ chạm mai, sập thờ chạm rồng chầu mặt nguyệt. Sập thờ chạm tứ linh là sập thờ phổ biến. Sập thờ chạm mai mang một nét tinh tế khác, uyển chuyển và mềm mại hơn, nhưng độ sang trọng không kém so với sập hổ phù. Sập thờ chạm rồng chầu mặt nguyệt: heo phong thủy, rồng đứng đầu trong tất cả các giống linh thú, thần thú trên trời, dưới biển, mặt đất, sông hồ, con rồng cũng là biểu tượng tốt nhất của tâm linh Đông Á. Vì vậy đây là hoa văn đang được ưa chuộng hiện nay.

sập thờ 01

mẫu bàn thờ gia tiên – sập thờ 01

sập thờ 03

mẫu bàn thờ gia tiên – sập thờ 03

sập thờ 09

mẫu bàn thờ gia tiên – sập thờ 09

Bàn Thờ Ô Xa: Bàn thờ ô xa được thiết kế rất tinh sảo với nhiều ô bên trong các ô được chạm khắc tinh sảo, sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim, nhìn rất đẹp được bảo quản trong các ô kính nên đồ bền cao, giữ được nét đẹp của các đường nét trạm khắc và màu sơn. Sản phẩm của chúng tôi được trực tiếp sản xuất từ các nghệ nhân có tay nghề cao với mẫu mã đa dạng chuẩn mực.

bàn thờ ô xa 10

mẫu bàn thờ gia tiên – ô xa 10

bàn thờ ô xa 13

mẫu bàn thờ gia tiên – ô xa 13

bàn thờ ô xa 18

mẫu bàn thờ gia tiên – ô xa 18

Kích thước Bàn thờ gia tiên hay dùng nhất theo lỗ pan ( dài x cao x rộng) mm

2350 x 1270 x 1270

 1970 x 1270 x 1070

1970 x 1270 x 810

1750 x 1270 x 810

1530 x 1270 x 690

  7 Cam kết chất lượng và dịch vụ sản phẩm bàn thờ gia tiên:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau khách hàng được kiểm tra mộc trước khi sơn
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Cách Bài trí bàn thờ gia tiên

Không đặt bàn thờ quá lộ liễu thẳng cửa đi lại. Tránh đặt bàn thờ phía dưới là bếp phía trên là nhà tắm hay phòng vệ sinh, phòng ngủ. Không nên đặt bàn thờ quá cao hay quá thấp nên chọn kích thước theo lỗ ban

Bàn thờ phải luôn sạch sẽ, thông thoáng phải được lau chùi và thường xuyên thắp nhan

Nơi thờ cúng cần được lau chùi sạch sẽ và thường xuyên thắp nhang. Không gian đặt bàn thờ phải đủ thông thoáng. Gia chủ không nên đặt bàn thờ quá cao hoặc quá thấp. Bàn thờ đặt quá cao gây khó khăn cho việc thờ cúng, trong khi đó bàn thờ thấp lại thiếu tính trang nghiêm. Trong trường hợp bàn thờ cao phải đảm bảo khoảng cách tới trần không quá gần, tránh quẩn khói và gây ám vàng trần.

Tăng thêm sinh khí cho nơi thờ tự bằng cây xanh tạo một không gian sơn thủy và cây cối cạnh khu vực thờ tự. Điều này tạo nhiều sinh khí tụ tại đây, tạo phước lành cho mọi người sống trong nhà.

– Phòng thờ của gia đình phải tạo được không khí trang nghiêm, ấm cúng, gần gũi tránh tạo cảm giác lạnh lẽo.

Bày trí trên bàn thờ

Thông thường bàn thờ gia tiên có 1 đến 3 bát hương, bát hương ở giữa thờ chung thần linh thổ địa, bát hương hai bên là thờ gia tiên và bà cô ông mãnh.

Phía trước bát hương: Ở giữa bày cái đài nhỏ, với ba chén đựng nước sạch. Hai bên là hai đĩa bày hoa quả tươi và trầu cau, hoặc tiền vàng mã.

Phía sau bát hương: Là bộ bình để hoa tươi, hương và nến. Tùy theo từng gia chủ có thể bày biện độ đồ thờ tam sự hoặc bộ ngũ sự.

Trong không gian thờ cúng gia tiên thông thường dành một phần trang trọng nhất để treo những bức hoành phi câu đối được sơn son thếp vàng hoặc thếp bạc phủ hoàng kim.

Chữ viết trên hoành phi phải tỏ lòng tôn kính của con cháu đối với tổ tiên hay ghi tụng công đức của tổ tiên hoặc mẫu chữ thể hiện ước nguyện cầu mong sự bình an, tài lộc cho gia đình.

Hai bên bàn thờ còn treo đôi câu đối. Ngoài dùng trang trí, thì còn mang ý nghĩa răn dạy con cháu những giá trị đạo đức truyền thống,

Đặt bàn thờ theo thuật phong thuỷ

Việc bố trí đặt hướng bàn thờ cần căn cứ vào mệnh của gia chủ:

– Người mệnh Đông tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Khảm (Bắc), Tốn (Đông Nam), Chấn (Đông), Ly (Nam).

– Người mệnh Tây tứ trạch thì bàn thờ hướng vào một trong 4 hướng Đoài (Tây), Càn (Tây Bắc), Cấn (Đông Bắc), Khôn (Tây Nam). Đặt bàn thờ theo thuật phong thủy

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá cả các mẫu bàn thờ đẹp  vui lòng liên hệ Mr Cường.

hotline

Xem Thêm Những Mẫu Bàn Thờ Gia Tiên Dưới Đây:

Tủ Thờ

Bàn Thờ Án Gian

Bàn Thờ Ô Xa

Sập Thờ

Mẫu bàn thờ gia tiên công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ phú cường
4.85 (97%) 20 votes