Thờ cúng đã trở thành tín ngưỡng trong đời sống của mỗi người dân Việt, đa phần gia đình nào cũng có bàn thờ tổ tiên trong nhà. Trên ấy là sự thể hiện một nếp sống gia phong, một tình cảm gia đình thiêng liêng. Dù ở bất kỳ hoàn cảnh nào, vùng miền nào nhưng đối với quan niệm thì bàn thờ đều rất quan trọng, có nhiều người cho rằng việc thờ phụng có tốt, cái tâm thờ tự trong sáng thì sẽ mang lại cho gia chủ có nhiều may mắn, tài lộc, làm ăn phát đạt, gia đình hạnh phúc, hoan hỷ. Vì vậy, việc lựa chọn mẫu bàn thờ đẹp thích hợp nhất chính là thể hiện sự tỉ mỉ trong hình thức thờ cúng, cọi trọng và biết ơn đến thần linh, đến đấng sinh thành.

mẫu bàn thờ đẹp 01

mẫu bàn thờ đẹp – bàn thờ án gian 02

Với nhiều chất liệu mới được sử dụng làm bàn thờ nhưng được sử dụng rộng rãi và phổ biến nhất vẫn là bàn thờ được làm từ gỗ. Bàn thờ được làm từ gỗ có giá trị nhờ vẻ đẹp của thiên nhiên, những đường vân gỗ như những đám mây bồng bềnh, màu vàng của gỗ chính là màu của tâm linh, rất phù hợp với không gian thờ tự. Thêm vào đó, sự dụng gỗ làm nguyên liệu đóng bàn thờ còn mang một nét riêng biệt đó là gỗ có mùi thơm, mùi thơm trầm nhẹ của từng loại gỗ sẽ mang lại cho không khí thờ phụng vừa gần gũi, vừa trang nghiêm.

Nguyên liệu dùng để đóng bàn thờ

Những loại gỗ thường được dùng để đóng bàn thờ như gỗ Mít, gỗ Vàng tâm, gỗ Dổi, gỗ gụ, gỗ Pơ mu, gỗ Táu,…có rất nhiều loại. Từ dễ kiếm hay khó kiếm, những loại gỗ này cũng đều mang một vẻ đẹp riêng biệt cho không gian thờ tự của gia đình. Tính chất của gỗ là mềm, dễ chạm trổ, nhẹ, nhưng lại có sức bền bỉ với thời gian. Dưới bàn tay nghệ nhân khéo léo, dưới con mắt của những người thợ chuyên sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ thì từ những cây gỗ xù xì, hình khối sẽ trở thành một sản phẩm đồ thờ rất đẹp khi được gọt rũa trạm khắc.

mẫu bàn thờ đẹp 02

Mẫu bàn thờ đẹp – bàn thờ án gian 05

Mẫu mã hoa văn trên bàn thờ ngày càng phong phú nhờ sức sáng tạo của người sản xuất cũng như có sự hỗ trợ của công nghệ ký thuật cao. Đường nét hoa văn có nhiều loại như chạm khắc hoa mai, chạm khắc tứ linh…thể hiện ý cao quý, sang trọng hoặc đời đời nhớ ơn, cấu phúc tài lộc….Bàn thờ đẹp thường được sơn son thếp bạc bắt ánh nhìn cũng là một mẫu hiện nay rất được nhiều người lựa chọn.

mẫu bàn thờ đẹp 03

mẫu bàn thờ đẹp – bàn thờ ô xa 12

Phân loại bàn thờ

Bàn thờ có rất nhiều loại với những tên gọi khác nhau như: tủ thờ, sập thờ, bàn thờ án gian, bàn thờ ô xa, chấp tải. Tại các phòng thờ tư gia, dòng họ thường sử dụng bàn thờ ô xa, bàn thờ án gian, tủ thờ. Tại các nơi thờ cúng linh thiêng hơn như đình, chùa, điện thờ cần không gian thờ cúng lớn thì hay sử dụng sập thờ, chấp tải.

Bàn thờ có rất nhiều kích thước khác nhau, kích thước hay dùng được tính theo thước Lỗ Ban là :

+ Chiều ngang (dài): 153 cm ; 175 cm , 197 cm , 217 cm

+ Chiều sâu (rộng): 81 cm , 97 cm , 107 cm, 117 cm

+ Chiều cao :127 cm

Dưới đây là 1 số mẫu bàn thờ đẹp được đặt làm nhiều nhất

Mẫu án gian thờ

bàn thờ án gian 29

Án gian thờ MS 29

bàn thờ án gian 33

Án gian thờ MS 33

bàn thờ án gian 34

Án gian thờ MS 34

bàn thờ án gian 17

Án gian thờ MS 17

Mẫu Sập thờ
mẫu bàn thờ đẹp 04

mẫu bàn thờ đẹp – sập thờ 03

sap-tho-MS04

Mẫu sập thờ MS 04

Sập thờ 07

Sập thờ MS 07

sập thờ 01

Mẫu sập thờ MS 01

sập thờ 17

Sập thờ MS 17

sập thờ 19

Sập thờ MS 19

Mẫu ô xa thờ

mẫu bàn thờ đẹp 06

Mẫu bàn thờ đẹp – bàn thờ ô xa MS10

bàn thờ ô xa 18

Mẫu bàn thờ ô xa MS 18

bàn thờ ô xa 13

Bàn thờ ô xa MS 13

bàn thờ ô xa 17

Mẫu bàn thờ ô xa MS 17

bàn thờ ô xa 20

Mẫu bàn thờ ô xa 20

Mẫu chấp tải

mẫu bàn thờ đẹp 05

mẫu bàn thờ đẹp -chấp tải 03

chấp tải 04

Mẫu bàn thờ chấp tải MS 04

Chấp tải 06

Mẫu chấp tải MS 06

chấp tải MS 07

Mẫu chấp tải 07

Cách bài trí trên bàn thờ cũng cần chú ý sao cho hợp với phong thủy và giữ được nét truyền thống. Thông thường thì bàn thờ gia tiên được bố trí ở gian giữa của ngôi nhà, nhưng cũng có thể bố trí gian bên ở bên trái từ ngoài sân nhìn vào. Gian thờ sẽ được chia làm ba lớp: lớp ngoài là bộ phận phải để mọi người đến làm lễ, không đặt phản thì để trống nền nhà, khi cần có thể bày thêm bàn ghế hoặc chải chiếu. Đến lớp thứ hai là hương án, trên đắt bộ đồ thờ Tam Sự hoặc Ngũ Sự, lớp thứ ba ở trong cùng, trên để khám thờ, bài vị, hộp hay ống đựng gia phả, khay đựng vật cúng, đài rượu và có thể có ảnh chân dung người quá cố.

Chọn hướng tốt cho bàn thờ hướng bàn thờ phải chọn các hướng tốt với mệnh chủ: hướng sinh khí, thiên y, diên niên, phục vị. Khi đặt bàn thờ chọn các hướng này thì người trong gia đình sẽ luôn gặp được các điều may mắn trong cuộc sống cả về sức khỏe và tài lộc. bàn thờ không được đặt gần nhà vệ sinh, không được trực xung hướng ra cửa chính. Theo quan niệm phong thủy thì các yếu tố dương khí như nắng, gió sẽ chiếu thẳng vào bàn thờ, sẽ khiến cho sóng âm không tụ.Không được đặt gương đối diện bàn thờ, Sử dụng ánh sáng ấm cúng tránh ánh sáng trắng chói lóa

Cơ sở sản xuất công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường là một cơ sở sản xuất đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp nổi tiếng, nằm trong làng nghề Sơn Đồng (xóm Hàn – Sơn Đồng – Hài Đức – Hà Nội). Một làng nghề chuyên sản xuất đồ thờ cúng và tượng Phật lâu đời, nổi tiếng khắp các tỉnh phía bắc, cung cấp sản phẩm bàn thờ đẹp với chất lượng tốt. Với nguyên liệu gỗ đa dạng phong phú, chất lượng đã được khẳng định qua thời gian, cơ sở sản xuất đã khẳng định sự uy tín với sản xuất bàn thờ đủ mẫu mã đẹp với nhiều lại bàn thờ, tủ thờ đẹp, thuyết phục được cả những khách hàng khó tính nhất.

mẫu bàn thờ đẹp 07

mẫu bàn thờ đẹp – tủ thờ 03

7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh.
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau khách hàng được kiểm tra mộc trước khi sơn.
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian giao hàng đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như giá cả các sản phẩm bàn thờ đẹp quý khách vui lòng liên hệ Mr Cường.

hotline

Mẫu bàn thờ đẹp
4.93 (98.51%) 67 votes