Chất liệu quyết định rất nhiều đến vẻ đẹp và giá trị của đồ vật, và chất liệu sản xuất ra đồ thờ cúng cũng vậy, rất quan trọng. Thờ cúng đã trở thành tín ngưỡng lâu đời của dân tộc ta, trong mỗi gia đình đồ thờ luôn được đặt ở những nơi trang trọng và tôn nghiêm nhất để biểu thị tình cảm, sự kính trọng của thế hệ và nét đẹp gia phong, gia cảnh. Chính vì vậy, đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp cũng phải được lựa chọn kỹ càng, nhất là từ chất liệu; chất liệu bền, đẹp, có giá trị lâu dài với thời gian, và giá cả cũng là một điểm quan trọng trong việc xem xét về chất liệu các sản phẩm đồ thờ. Người Việt ta đã quen với những sản phẩm đồ thờ được làm từ gỗ, gần gũi vậy thôi chứ chất liệu này mang một nét sang trọng vốn có, sản phẩm từ thiên nhiên vốn dĩ đã mang trong mình giá trị riêng của nó.

hoành phi câu đối 05

Hiện nay, trên thị trường xuất hiện rất nhiều những chất liệu để sản xuất đồ thờ với giá thành rẻ, mẫu mã đẹp những cũng không thể thay thế được những sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ, và nhất là những sản phẩm được làm từ bàn tay những nghệ nhân tại các làng nghề truyền thống sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ. Và làng nghề mỹ nghệ Sơn Đồng là một làng nghề tiêu biểu sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ chuyên về sản xuất đồ thờ cúng – tượng phật với chất liệu gỗ tốt, đường nét hoa văn nghệ thuật, bắt mắt và đang rất được ưa chuộng.

Những sản phẩm làm từ gỗ đều rất đẹp, nhưng đồ thờ cúng được làm từ gỗ còn có một ý nghĩa tâm linh. Sự mộc mạc của thiên nhiên, sự hòa hợp giữa cái tâm thờ phụng với giá trị nhân văn, nhân bản nguyên sơ của núi rừng được kết hợp tạo nên nét phong thủy trong quan niệm của rất nhiều người. Đã trở thành nét quen thuộc nên việc sử dụng đồ thờ làm bằng gỗ cũng được coi như một nét thẩm mĩ riêng biệt của nhân dân ta.

Nguyên Liệu Gỗ Làm Đồ Thờ Cúng Cao Cấp

Trên thị trường có hai loại gỗ chế tạo đồ thờ cúng bằng gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp, tuy nhiên các sản phẩm gỗ công nghiệp ít nhận được sự chú ý của người sử dụng, mà sự ưa chuộng đã được người sử dụng hướng đến là gỗ tự nhiên. Giá trì của gỗ tự nhiên là có đường nét vân gỗ có dáng rất giống những đám mây, với màu sắc thiên nhiên riêng biệt, độ bền bỉ cũng rất cao, lại thêm gần gũi nên là lựa chọn hàng đầu.

Các loại gỗ thường được dùng để làm đồ thờ nói chung như gỗ Mít, gỗ Vàng Tâm, gỗ Gụ, gỗ Dổi, ngoài ra bàn thờ cũng được làm từ gỗ táu và gỗ gụ (những loại gỗ quý hiếm và có giá trị cao của Việt Nam ta). Những loại gỗ trên được sử dụng rất rộng rãi vì tính chất đặc trưng phù hợp với văn hóa truyền thống lâu đời. Có thể thấy sử dụng nguyên liệu làm đồ thờ bằng gỗ vừa bình dân, phù hợp với mức sống của nhiều hộ gia đình. Dưới bàn tay khéo léo, và con mắt thẩm mỹ và nghệ thuật của các nghệ nhân làng nghề Đồ gỗ Sơn Đồng thì những thân cây gỗ thô sơ đã trở thành những “tác phẩm nghệ thuật” phục vụ đời sống tín ngưỡng của nhân dân.

Chất liệu gỗ với tính chất là thân mềm, dễ chạm trổ, lại nhẹ, đồng thời có mùi thơm nên rất phù hợp với không gian thờ phụng, mang lại không khí đầy chất tâm linh. Giá thành sản phẩm cũng sẽ được định tùy theo chất liệu gỗ, gỗ càng quý giá thành càng cao, tuy nhiên rất đáng để bất kỳ ai muốn có được những bộ đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp mà mình tâm đắc nhất.

bộ đồ thờ cúng bằng gỗ 02

bộ đồ thờ cúng bằng gỗ mít

Tuy nhiên cuộc sống thị trường cạnh tranh, để trọn mua được một bộ đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp ưng ý cả về chất lượng và giá thành thì người sự dụng phải thật cầu kỳ và tinh tế trong sự lựa chọn. Vì có rất nhiều loại gỗ nên người không chuyên sẽ khó phân biệt được chất liệu gỗ, một số các loại gỗ tạp có vân rất giống với gỗ cao cấp, màu sắc gỗ có thể sơn PU nên người dùng càng khó để nhận biết các loại gỗ, nên lựa chọn một cơ sở sản xuất đồ gỗ uy tín chính là giải pháp để khách hàng có thể lựa chọn những sản phẩm đúng chất lượng, hợp túi tiền.

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ thông dụng

Với nguyên liệu gỗ tự nhiên đã được chọn lọc và xử lý công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường mới tiến hành sản xuất. Một bộ đồ thờ cúng bằng gỗ thông dụng được thị trường ưa chuộng:
bộ đồ thờ cúng

Bộ đồ thờ cúng bằng gỗ thông dụng

Mẫu bàn thờ đẹp (án gian, ô xa, tủ thờ, sập thờ …), các mẫu hoành phi câu đối, ngai thờ, Bài vị – khung ảnh – đài nến – bát hương, hoa sen gỗ, linh vật thờ….

Công ty TNHH đồ gỗ mỹ nghệ Phú Cường (xóm Hàn – Sơn Đồng – Hoài Đức – Hà Nội) hiện đang là cơ sở chuyên sản xuất đồ thờ bằng gỗ, với nhiều sản phẩm rất được ưu chuộng được đánh giá rất cao trên thị trường hiện nay. Với việc lâu năm gắn bó với nghề truyền thống, cơ sở uy tín sẽ mang lại cho khách hàng tìm đến một chất lượng tốt nhất, với những loại gỗ cao cấp phù hợp với mọi sự lựa chọn. Đặc biệt  ngoài chất liệu gỗ tốt mà mẫu mã cũng rất bắt mắt, là điểm đến tin cậy cho mọi khách hàng.

  7 Cam kết chất lượng và dịch vụ:

  • Chất lượng gỗ đúng chủng loại 100%; gỗ đã được qua xử lý chống mối mọt cong vênh
  • Chất lượng sản phẩm: Trong ngoài như nhau quý khách được kiểm tra mộc trước khi sơn
  • Chạm khắc tinh xảo.
  • Thời gian đúng hẹn.
  • Bảo hành:10 năm
  • Giá tốt nhất
  • Hỗ trợ vận chuyển bán kính 30km.

Để biết thêm về thông tin chi tiết cũng như giá cả các sản phẩm đồ thờ cúng bằng gỗ cao cấp quý khách vui lòng liên hệ Mr Cường

hotline

ĐỒ THỜ CÚNG BẰNG GỖ CAO CẤP
4.88 (97.6%) 25 votes